Địa Điểm

Phố đi bộ Hà Nội bắt đầu từ mấy giờ và có gì vui?

 

Trong những năm trở lại đây, phố đi bộ đang dần trở thành một xu hướng thu hút đông đảo mọi người nhất là giới trẻ. Vì vậy mà nhiều tỉnh thành đã quy hoạch xây dựng phố đi bộ. Nhưng hơn hết phải kể đến phố đi bộ Nguyễn Huệ ở thành phố Hồ Chí Minh và phố đi bộ Hà Nội. Ở bài viết này mình sẽ cung cấp cho các bạn thời gian mở cửa phố đi bộ Hà Nội để cho bạn nào có ý định tham gia biết trước thời gian cụ thể để chuẩn bị.Vì không phải phố đi bộ mở cửa tất cả các ngày đâu nhé!

Phố đi bộ Hà Nội
Phố đi bộ Hà Nội

Thông tin cần biết về phố đi bộ

Các tuyến phố nằm trong  phố đi bộ Hà Nội

Phố đi bộ Hà Nội được đưa vào hoạt động ngày 1 tháng 9 năm 2016. Trước đó phố được thử nghiệm trên tuyến phố Hàng Đào – Đồng Xuân năm 2004.

Khai trương phố đi bộ Hà Nội
Khai trương phố đi bộ Hà Nội

Các tuyến phố được đưa vào quy hoạch hiện nay:

 1. Phố Đinh Tiên Hoàng.
 2. Phố Hàng Khay.
 3. Phố Lê Thái Tổ (chỉ bao gồm một nửa con phố bên hồ, đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay).
 4.  Phố Lê Lai (từ đường Đinh Tiên Hoàng đến Lê Thái Tổ).
 5. Phố Lê Trạch.
 6. Phố Trần Nguyên Hãn (từ Đinh Tiên Hoàng đến Lê Thái Tổ).
 7. Phố Đinh Lễ.
 8. Phố Nguyễn Xí.
 9. Phố Tràng Tiền (từ nhà hát lớn Hà Nội đến Hàng Bài).
 10. Phố Lò Sũ (từ Đinh Tiên Hoàng đến Nguyễn Hữu Huân).
 11. Phố Hàng Dầu (Từ Đinh Tiên Hoàng đến Đầu Gỗ).
 12. Phố Hồ Hoàn Kiếm.
 13. Phố Lương Văn Can (từ phố Hàng Hành đến Lê thái Tổ).
 14. Phố Hàng Bài (từ Hai Bà Trưng đến Hàng Khay).
 15. Phố Bảo Khánh (từ Ngõ Bảo Khánh đến Lê Thái Tổ).

Từ ngày 31/12/2020, thành phố Hà Nội mở rộng thêm không gian đi bộ phía Nam gồm các tuyến sau:

 1. Phố Đinh Liệt.
 2. Phố Gia Ngư.
 3. phố Cầu Gỗ.
 4. Phố Hàng Bè.
 5. Phố Hàng Dầu.
 6. Phố Hàng Bạc.
 7. Phố Đào Duy Từ (từ Chợ Gạo đến Ô Quan Chưởng).
 8. Phố Ô Quan Chưởng (gồm phố Ô Quan Chưởng và khu vực ngã tư Hàng Chiếu – Thanh Hà).
 9. Ngõ Cầu Gỗ.
 10. Ngõ Trung Yên.
 11. Ngõ Phất Lộc.

Các hoạt động ở phố đi bộ

Phố đi bộ là nơi mọi người được tự do đi lại, vui chơi giải trí.

Phố đi bộ nằm quanh hồ nên khí hậu khá mát mẻ và trong lành hơn so với những con phố sầm uất khác ở Hà Nội. Chính vì vậy mà đây được xem là địa điểm lý tưởng để cho mọi người tập thể dục hay hóng mát sau những ngày oi bức của mùa hè Hà Nội lên đến ba bốn chục độ.

Phố đi bộ Hà Nội
Phố đi bộ Hà Nội

Là nơi diễn ra các trò chơi dân gian

Vào các ngày cuối tuần nhiều người hay tới phố đi bộ chơi các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc dân tộc người Việt. Đây cũng được coi là cách để gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống, văn hóa lâu đời của dân tộc. Nhiều trò chơi dân gian được diễn ra như: kéo co, chơi ô quan chưởng, đá cầu, chuyền chuyền,…

Trò chơi ô quan chưởng
Trò chơi ô quan chưởng
Trò chơi kéo co ở phố đi bộ Hà Nội
Trò chơi kéo co ở phố đi bộ Hà Nội
Trò chơi nhảy dây
Trò chơi nhảy dây
Nhảy sạp phố đi bộ Hà Nội
Nhảy sạp phố đi bộ Hà Nội

Là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa nghệ thuật

Phố đi bộ là trốn lui lại thường xuyên của những người dân sống ở Hà Nội nên thường được lựa chọn làm nơi diễn ra các sự kiện quan trọng như hội chợ, hội triển lãm, cuộc thi,…Ngoài ra các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật cũng được diễn ra ở đây như triển lãm giao lưu văn hóa Hàn Quốc,”không gian văn hóa dân tộc Mông-Hà Giang tại Hà Nội”, các buổi hòa nhạc độc đáo,…

Lễ hội văn hóa- ẩm thực Pháp
Lễ hội văn hóa- ẩm thực Pháp
Lế hội hoa anh đào
Lế hội hoa anh đào

Tới đây các bạn sẽ được xem free những tiết mục nghệ thuật độc đáo. Nhiều người có tài năng lẻ họ muốn được thể hiện tài năng ấy trước công chúng. Các tiết mục trình diễn rất đa dạng dưới nhiều hình thức: hát đường phố, nhảy, xiếc, thổi sáo, chơi đàn,…

Biểu diễn ca nhạc ở phố đi bộ Hà Nội
Biểu diễn ca nhạc ở phố đi bộ Hà Nội
Nhảy flashmod trên phố đi bộ Hồ Gươm
Nhảy flashmod trên phố đi bộ Hồ Gươm

Là nơi hẹn hò lý tưởng của các cặp đôi đang yêu nhau

Dạo quanh trên phố đi bộ Hà Nội ta dễ bắt gặp thấy những cái nắm tay hay những cái ôm thân thiết của những đôi lứa đang yêu nhau. Khung  cảnh hồ Hoàn Kiếm nên thơ, trữ tình và đầy lãng mạn như thế thì sao có thể bỏ qua được chứ. Các cặp đôi có thể cùng nhau ngồi ngắm nhìn thành phố Hà Nội về đêm hay cùng nhau ăn kem Tràng tiền, cùng trao cho nhau những cái nắm tay yêu thương dạo bước trên con phố. Ôi quả thật là lãng mạn!

Phố đi bộ Hà Nội
Phố đi bộ Hà Nội
Duy Mạnh cầu hôn bạn gái ở phố đi bộ Hà Nội

Các cặp đôi đã cưới và có con cũng có thể tới đây vui chơi nhé. Dẫn con đi xem những tiết mục biểu diễn đường phố, tham gia những trò chơi như cưỡi xe, thổi bóng nước,… Đa số các bé đều rất thích thú đến đây nhưng điều lưu ý là lượng người ở đây khá đông nên các bạn nên để ý theo dõi con tránh trường hợp bị lạc.

Giờ mở cửa phố đi bộ Hà Nội

Phố đi bộ Hồ Gươm mở cửa vào 3 ngày cuối tuần (thứ 6, thứ 7, chủ nhật) cụ thể từ 19h30 đến 24h vào mùa hè và 18h30 đến 24h vào mùa đông. Thời gian này không đổi trừ một số trường hợp như thời covid 19 thì phố đi bộ buộc phải tạm dừng để thực thi quyết định của Chính Phủ về phòng chống dịch bệnh.
Hiện nay, phố đi bộ đã đưa vào hoạt động bình thường, luôn luôn chào đón từng bước chân của mỗi người. Vào các ngày thường tuy phố đi bộ không mở cửa các bạn vẫn có thể đi dạo quanh hồ Gươm để ngắm cảnh. Lúc này ở đây khá yên tĩnh chỉ có một số người tới đây tập thể dục hay hóng mát thôi.

Phố đi bộ Hà Nội
Phố đi bộ Hà Nội

Mình đã gửi tới các bạn thời gian mở cửa phố đi bộ Hà Nội cũng như các hoạt động, vui chơi giải trí mà các bạn có thể thưởng thức khi tới đây. Chắc chắn sẽ không làm cho những ai phải ưu thích chốn tấp nập, đông người phải hối hận đâu. Và những ai chưa biết rằng mình phải đi đâu để giải tỏa căng thẳng, lấy lại niềm vui thì hãy đến với phố đi bộ Hà Nội – phố đi bộ Hồ Gươm sẽ là những trải nghiệm thật tuyệt vời.