Khám Phá

Có nên đi du lịch một mình theo tour ?

Đi du lịch một mình theo tour không còn quá xa lạ với giới trẻ hiện nay khi mà ai cũng bận rộn khó có thể  lên kế hoạch du lịch cùng nhau. Hay đơn giản bạn chỉ muốn thử cảm giác mới mẻ khi đi du lịch cùng với những người xa lạ, không quen biết.

du-lich-1-minh

Đi du lịch tự túc và đi phượt khác với đi du lịch một mình theo tour. Đi du lịch theo tour là loại hình đi du lịch với nhiều người, có đơn vị đứng ra tổ chức chuyến du lịch, sắp xếp hành trình, nơi ăn ở và các hoạt động trong chuyến đi. Đã gọi là đi tour thì chắc chắn bạn sẽ không phải cô độc, đi tour du lịch một mình là chuyến đi tour mà bạn chẳng quen biết ai, mọi người cùng đi đều là những người xa lạ. Những chuyến du lịch trong nước hay ngoài nước như thế, chắc chắn có những điều thú vị và có cả những điều đáng ngại.

Những ưu điểm khi đi du lịch một mình theo tour

Tiết kiệm chi phí

Bạn chi trả với mức phí thấp hơn so với việc đi du lịch tự túc. Vì các công ty du lịch tổ chức tour du lịch đông người, đặt hàng với một số lượng lớn nên bạn sẽ mua được tour với giá tốt nhất có thể. Ngoài ra công ty du lịch còn có các ưu đãi đi kèm và các chương trình khuyến mãi giúp bạn có thêm những trải nghiệm thú vị khác.

Tiết kiệm thời gian

Lịch trình trong chuyến đi đã được công ty du lịch thiết kế dựa trên sở thích của bạn. Bạn không cần lên kế hoạch đi đâu, ăn gì, ở đâu. Việc của bạn là nói ra yêu cầu của mình cho công ty du lịch để họ biết và chuẩn bị hành lí, sẵn sàng cho chuyến đi.

Có hướng dẫn viên du lịch

Người hướng dẫn viên am hiểu về địa điểm, văn hóa nơi bạn đến giúp bạn không bị bỡ ngỡ trong suốt chuyến đi. Có thêm hướng dẫn viên sẽ giúp bạn hiểu biết sâu hơn về điểm đến, học hỏi thêm nhiều điều mới.

Mở rộng mối quan hệ

Tuy những người đi tour cùng bạn ở mọi lứa tuổi và giới tính khác nhau nhưng họ có cùng sở thích giống bạn về địa điểm muốn đến. Bạn có thể trò chuyện, giao lưu với họ và biết đâu bạn có thể học hỏi thêm nhiều điều mới lạ. Bạn chia sẻ câu chuyện của mình cho họ và họ cũng vậy. Biết đâu sau chuyến đi các bạn có thể trở thành bạn bè của nhau. Mọi chuyện đều có thể xảy ra!

An toàn

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng khi đi du lịch  một mình ở một nơi xa lạ. Công ty du lịch mà bạn mua tour sẽ đảm bảo an toàn cho bạn. Khi găp khó khăn hay có chuyện gì không may xảy ra bạn đã có hướng dẫn viên cùng với những người bạn trong đoàn giúp đỡ. Công ty du lịch sẽ lo mọi chuyện cho bạn từ chỗ ăn, chỗ ở, vé tham quan, địa điểm vui chơi.

travel

Một số điều cần lưu ý khi đi du lịch một mình theo tour

  • Cần tìm hiểu kỹ về công ty du lịch, chọn mua tour của các công ty uy tín, chất lượng và lựa chọn tour phù hợp với các yêu cầu bạn đặt ra.
  • Đọc kỹ về lịch trình tour, tìm hiểu trước về những điểm tham quan. Hỏi vềgiới tính, độ tuổi, số lượng người trong đoàn cùng tham gia tour với mình.
  • Bạn cần chuẩn bị đồ đạc đầy đủ vì bạn không đi cùng những người quen biết, bạn bè, người thân để có thể mượn. Bạn cần để ý đến tài sản cá nhân của mình phòng trường hợp bị cướp giật trên đường hoặc có thể những người trong đoàn lấy.
  • Bạn phải xin số của hướng dẫn viên, trưởng đoàn để phòng trường hợp bị đau ốm hoặc lạc đoàn. Bạn nên giao lưu với những người trong đoàn để họ có thể giúp đỡ mình trong những trường hợp bất trắc.
  • Để ý đoàn và tránh bị lạc đoàn do mải tham quan, ngắm cảnh hay mua sắm ở khoảng thời gian tự do.
  • Bạn nên lưu ý về thời gian. Nên đến đúng giờ và tập hợp đúng giờ theo hiệu lệnh của trưởng đoàn để tránh bị chậm trễ thời gian chung ảnh hưởng đến lịch trình của những người trong đoàn.

hinh-thuc-du-lich-chau-au

Đi du lịch một mình theo tour là một trải nghiệm tuyệt vời, biết đâu bạn sẽ khám phá ra được một mặt mới của bản thân. Nếu có cơ hội bạn nên đi thử một lần trong đời.