Giúp việc

Mức lương giúp việc ở Hà Nội hiện nay và điều cần lưu ý cho người lao động

Khác với trước đây, nghề dịch vụ đã được công nhận về những giá trị mà họ mang lại cho xã hội. Hiện nay, dịch vụ vệ sinh đang phát triển nhanh chóng do nhu cầu thị trường tăng cao. Giúp việc là nghề được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn để kiếm thêm thu nhập cho gia đình, thậm chí hiện nay nó đã trở thành một nguồn thu nhập quan trọng nếu người giúp việc gia đình được trả đúng mức lương hiện tại mà họ mong muốn.

Nhiều người giúp việc chịu áp lực từ chủ nhà vì họ không biết giá cả thị trường cũng như mức lương. Vì vậy mọi người cần tìm hiểu mức lương hiện tại của người giúp việc. Bài viết dưới đây sẽ cho mọi người tham khảo về mức lương giúp việc ở Hà Nội hiện nay và một số điều cần biết.

Nhu cầu, tình hình thuê giúp việc tại Hà Nội

Thuê giúp việc ở Hà Nội đã trở thành một nhu cầu phổ biến trong xã hội hiện đại. Đây là hình thức khách hàng không có thời gian dọn dẹp nhà cửa và có nhu cầu thuê người giúp việc làm việc trong nhà. Sau khi hoàn thành công việc, khách hàng trả cho người giúp việc một khoản tiền gọi là lương.

Ngày nay, với đời sống vật chất được nâng cao, nhiều gia đình lựa chọn thuê người giúp việc để phụ giúp công việc gia đình và chăm sóc con cái thay vì ở nhà và kiếm tiền lo cho gia đình. Việc này không chỉ giúp bạn giải lao, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng mà còn mang lại nguồn thu nhập cho người giúp việc.

Khi ngày càng có nhiều gia đình như vậy, nhu cầu hỗ trợ là rất cao. Ngoài ra, họ phải là những người giúp việc có kinh nghiệm, đạo đức và phẩm chất. Do đó, mức lương của người giúp việc gia đình hiện nay cũng rất cao và xứng đáng với công sức bỏ ra.

Không phải tất cả các công việc giúp việc đều có giá giống nhau, và các loại người giúp việc khác nhau có mức lương khác nhau để giúp chủ nhà và người giúp việc dễ dàng trả tiền hơn.

Mức lương giúp việc ở Hà Nội dựa trên nhu cầu và thỏa thuận với chủ hộ. Khi người giúp việc qua trung tâm giới thiệu việc làm, quyền lợi của cô ấy được bảo vệ về tiền lương và các chính sách khác. Nói chung, họ càng làm nhiều việc thì lương càng cao và ngược lại.

Cách thỏa thuận giữa giúp việc và chủ nhà

Không có gì ngạc nhiên khi người lao động muốn mức lương cao và chủ nhà muốn tìm người giúp việc với chi phí thấp nhất. Vì vậy, trao đổi về mức lương hợp lý cũng rất quan trọng. Thỏa thuận mức lương phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Đối với chủ nhà

Nhiều trung tâm môi giới mọc lên và một số thì uy tín chất lượng, vì vậy có những trung tâm làm việc không có tâm. Do đó, người sử dụng lao động phải tập trung vào nhiều yếu tố khác nhau để chọn được người giúp việc phù hợp và trả cho họ mức lương phù hợp.

Đầu tiên, chúng ta cần gặp trực tiếp và trao đổi với chủ nhà trao đổi kinh nghiệm làm việc, khả năng làm việc,… để đưa ra mức lương tốt nhất có thể dựa trên mức lương cho thuê thông thường.

Họ có thể được thuê trong một khoảng thời gian xác định trong tháng đầu tiên để đánh giá mức độ phù hợp và thái độ của nhân viên đối với công việc, cũng như quyết định tiếp tục làm việc, chấm dứt hợp đồng hoặc xem xét tăng lương hợp lý.

Các nhà tuyển dụng luôn cố gắng thuê bạn với chi phí thấp nhất, vì vậy bạn nên thảo luận kỹ lưỡng về các chi phí bạn sẽ được trả mỗi tháng. họ sẽ trông như thế nào? Hoặc nếu bạn trả theo ngày thì sao? Ngoài ra, bạn sẽ trả lương vào ngày nào, tháng nào?…

Để tránh những tranh cãi không cần thiết, nên lập một bản thỏa thuận để hai bên cùng thống nhất và ký tên nó là căn cứ đúng đắn nhất khi làm việc.

Đối với người giúp việc

Người giúp việc trái ngược với chủ nhà, họ luôn mong muốn tìm được một công việc phù hợp. Do đó, trước khi đồng ý làm việc cho chủ nhà, hãy thảo luận các điều khoản thuê nhà của bạn càng rõ ràng càng tốt.

Khi ngày càng có nhiều trung tâm trợ giúp được thành lập với điều kiện bảo vệ lợi ích của cư dân và cư dân, hiện tại có rất ít dịch giả tự do và thay vào đó, các trung tâm việc làm quy mô lớn đang cung cấp người giúp việc.

Vì vậy, người giúp việc nên lựa chọn những trung tâm uy tín để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình tại nơi làm việc. Biết rõ công việc của mình và gia đình chủ nhà để không phải vất vả hay gặp chủ không thân thiện. Hãy là người giúp việc thông minh tìm và lựa chọn trung tâm để quyền lợi người lao động của bạn được đảm bảo tốt nhất.

Mức lương giúp việc ở Hà Nội theo hình thức

Do nhu cầu của nhiều gia đình ngày nay tăng cao nên có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thuê người giúp việc, và để thuận lợi nhất cho cả người lao động và người sử dụng lao động, có thể chi trả một mức chi phí hợp lý là điều rất cần thiết. ngày nay cũng ngày càng trở nên quan trọng hơn.

Lương giúp việc ở Hà Nội toàn thời gian

Đi giúp việc, làm ở nhà chủ, ở nhờ, trả lương hàng tháng không còn phổ biến như xưa. Bởi hiện nay, chủ yếu là do các gia đình sống ở Hà Nội và bố mẹ ở gần con để giúp đỡ, trông chừng con. Sau hay đỡ cháu. Tuy nhiên, vẫn có những gia đình thuê người giúp việc, không có người lo bếp núc, dọn dẹp nhà cửa vì không có thời gian. Việc làm giúp việc gia đình vì thế sẽ tiếp tục được duy trì.

Nếu ở trong nhà chủ và nhận lương hàng tháng, tiền thuê hàng tháng sẽ do hai bên thỏa thuận, tùy thuộc vào nhiều yếu tố, chủ sẽ được trả mức lương hợp lý, người giúp việc cũng sẽ dựa trên kinh nghiệm của anh ta mà quyết định.” thỏa thuận với một mức lương nhất định. Mức giá hiện tại dao động lên đến 5.000.000đ – 10.000.000đ/tháng.

Một số được tuyển dụng ở mức cao hơn, chẳng hạn như 7 triệu, 9 triệu và thậm chí 5 triệu. Mức lương này phụ thuộc vào nhiều yếu tố và thay đổi tùy theo gia đình của một chủ nhân cụ thể. Vào những ngày lễ tết, các gia đình chủ nhà thường tăng giá thuê theo công việc của người giúp việc.

Một số nhà có gói thưởng Tết khác nhau.. Các công việc gia đình thông thường như dọn dẹp nhà cửa, dọn dẹp, giặt giũ và nấu ăn. Đối với những công việc nhẹ nhàng này, thù lao hàng tháng không cao. Nó thường dao động từ 5.000.000đ đến 6.000.000đ mỗi tháng. Một số gia đình công việc hàng ngày không nhiều, thu nhập hàng tháng từ 4.000.000đ đến 5.000.000đ.

Lương giúp việc ở Hà Nội tính theo giờ

Trước đây, lương theo giờ của người giúp việc rất thấp, nhưng những năm gần đây, khi nhiều máy móc, công cụ hiện đại không còn cần đến sức người thì việc giúp việc theo giờ ngày càng phổ biến. của một người giúp việc suốt ngày đêm không còn cần thiết nữa.

Lương giúp việc ở Hà Nội tinh theo giờ hiện dao động từ 50.000 – 100.000đ/giờ. Giá cả cũng được trao đổi trước khi nhận việc, vì việc làm theo giờ của công nhân ngày nay còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Riêng với công việc dọn dẹp nhà cửa, mức phí khoảng 40.000 đồng đến 50.000đ/giờ.

Đối với những gia đình có nhiều công việc cần dọn dẹp, giúp việc nhiều thì giá khoảng 70.000 – 100.000đ/giờ. Nếu bạn chọn tìm việc qua trung tâm trung gian, mức lương theo giờ cho công việc đó là từ 50.000 đến 60.000đ/giờ.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm khác nhau chuyên đặt người giúp việc nên bạn cần là người đi thuê và tìm việc thông minh, tránh qua trung gian không có thông tin rõ ràng dẫn đến vấn đề sai thỏa thuận ngày càng gia tăng.

Lương giúp việc ở Hà Nội thời vụ, dịp lễ tết

Năm nào cũng vậy, vào mấy ngày hè khi kỳ học kết thúc, nhiều gia đình cần gấp người giúp việc nhà và chăm sóc con nhỏ. Đó là lý do tại sao việc tìm kiếm công nhân tạm thời là rất quan trọng. Chi phí theo mùa cũng cao hơn vì công việc thường ngắn hạn hơn là liên tục.

Giá thuê từ 6.000.000đ đến 8.000.000đ/tháng. Trong các ngày lễ, giá dao động trong khoảng 700.000 – 1.200.000đ/ngày. Có rất nhiều việc phải làm trong dịp Tết do phải dọn dẹp, lao động và xa nhà, thậm chí còn cao hơn khi nhiều gia đình chủ nhà thưởng hậu hĩnh cho người giúp việc. Giá thuê người giúp việc tại Hà Nội tùy từng thời điểm, mỗi công việc lại yêu cầu loại hình và mức lương khác nhau.

=> Xem thêm: Set quà Tết cao cấp

Mức lương giúp việc ở Hà Nội theo từng dịch vụ

Mức lương giúp việc nhà

Giúp việc chịu trách nhiệm cho tất cả việc dọn dẹp và nấu nướng hàng ngày. Nếu chủ nhân có dịp làm lễ sẽ giúp đỡ nhiều hơn. Nếu bạn sống với một chủ nhà như vậy và hòa thuận với anh ta, bạn sẽ được tin tưởng như một người thuê nhà trong nhiều năm và sẽ được gia đình yêu quý. Mức lương thường vừa phải với các khoản trợ cấp hàng tháng, trung bình thường từ 4.500.000 đến 5.000.000đ/tháng.

Mức lương chăm sóc trẻ em

Các gia đình ở các thành phố lớn có con nhỏ rất cần sự trợ giúp của người trông trẻ. Các cặp vợ chồng công việc quá bận rộn không thể ở nhà chăm con, ông bà có vấn đề về sức khỏe, đi lại khó chịu nhưng nhiều ông bà, cha mẹ sẵn sàng giúp việc trông trẻ khi cần tìm người giúp việc.

Có những gia đình trẻ học cấp 1, cấp 2 nhưng vẫn chưa tìm được người giúp việc nấu ăn, trông con, động viên con ăn học.

Người giúp việc chăm trẻ cần làm những công việc như sau:

 • Chăm sóc thức ăn cho trẻ, pha sữa, cháo, bột và cho trẻ ăn.
 • Tắm giặt, thay bỉm tã cho bé.
 • Trẻ em nên được ngủ đúng giờ, tránh xa các thiết bị điện tử, thông minh.
 • Hãy để chúng chơi, trông trẻ khi chúng chơi và dạy chúng nhận biết các đồ vật xung quanh.
 • Bạn cần có kỹ năng xử lý các tình huống bất trắc cho trẻ như ngạt thở, bỏng, ngã.
 • Cách chăm sóc con khi con ốm, sốt.

Bởi khi người giúp việc có thái độ làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình và trung thực thì việc chăm sóc trẻ nhỏ khi có rắc rối xảy ra sẽ xử lý vô cùng dễ dàng. Công việc này đỏi hỏi sự chăm sóc chu đáo, nhẹ nhàng, hiểu tâm lý trẻ nhỏ, biết cách chơi với trẻ và chăm sóc trẻ. Chủ nhà sẽ không tiếc tiền lương của người giúp việc khi họ làm việc vô cùng hiệu quả. Mức lương cho công việc này dao động từ 6.000.000 – 8.000.000đ/tháng.

Mức lương chăm sóc người già

Chăm con nhỏ khó hơn 1, chăm người già khó hơn 10. Nhiều người giúp việc nhà bị tâm thần không thể chăm sóc người già. Nhiệm vụ hàng ngày của một y tá lão khoa bao gồm:

 • Hỗ trợ ăn uống, dọn dẹp và tắm rửa.
 • Vệ sinh, giặt giũ cho người lớn tuổi.
 • Tâm sự, nói chuyện với người già, hiểu tâm lý người già, quan tâm, dễ nói chuyện.
 • Người già thường mắc các bệnh về tim mạch, đau nhức xương khớp, đau đầu nên cần theo dõi sức khỏe của ông bà và thông báo kịp thời cho người thân.
 • Theo dõi sức khỏe của bạn vào ban đêm.

Mức lương của nhân viên chăm sóc khác nhau tùy thuộc vào loại công việc và mức độ yêu cầu, nhưng đối với công việc chăm sóc đơn giản thì mức lương thấp hơn nhưng đối với công việc khó khăn hơn như chăm sóc sức khỏe và chăm sóc sức khỏe thì mức lương cao hơn. Hiện tại, mức lương của điều dưỡng viên cao cấp thường từ 5.000.000đ đến 6.000.000 đồng/tháng.

Mức lương chăm sóc người bệnh

Chăm sóc bệnh nhân đòi hỏi kinh nghiệm vì chăm sóc người có vấn đề về sức khỏe không hề đơn giản, đòi hỏi tốc độ, sợ khó, sợ khổ, nhớ. Người giúp việc chăm sóc người bệnh trong viện dưỡng lão hoặc tại gia. Một số công việc chính của người giúp việc đó là:

 • Chăm sóc người bệnh, chăm sóc họ.
 • Theo dõi, quản lý chế độ ăn uống của bệnh nhân.
 • Vệ sinh cá nhân cho người bệnh nếu không thể làm được.
 • Ghi nhớ lịch trình dùng thuốc của bệnh nhân do bác sĩ chỉ định.
 • Bạn phải tập trung khi bệnh nhân nằm viện.
 • Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì, hãy liên hệ ngay với bác sĩ và gia đình.
 • Là một người bạn tốt nhất để trò chuyện, đi dạo với bệnh nhân, chơi thể thao và luôn thoải mái.

Chăm sóc bệnh nhân là một công việc khó khăn đòi hỏi sự kiên nhẫn và kinh nghiệm. Ngoài những công việc trên, người giúp việc còn có thể đảm nhận nhiều công việc khác, với sự yêu cầu và chấp thuận chính của gia đình họ.

Mức lương thường khá cao do y tá làm nhiều công việc nặng nhọc, vất vả. Mức lương từ 400.000đ đến 500.000đ/ngày. Nếu công nhân ở nhà lương khoảng 7.000.000đ – 9.000.000đ/tháng.

Lưu ý cho lao động khi nhận làm giúp việc gia đình

Ngày nay, số lượng người làm việc tự do đang giảm dần. Điều này là do các dịch giả tự do không thể tìm thấy khách hàng nhanh như các trung tâm môi giới. Bạn có thể được hưởng nhiều quyền lợi và nhiều hoạt động tư vấn, đào tạo khác khi đến với trung tâm chúng tôi.

Do đó, nếu muốn có được mức lương tốt và đầy đủ các quyền lợi của người lao động, người giúp việc nên liên hệ với trung tâm tuyển dụng của các công ty uy tín. Ngoài tiền lương, người lao động cần quan tâm đến các yếu tố khác như loại hình công việc, đơn vị có đảm bảo quyền lợi… để yên tâm làm việc đạt hiệu quả cao nhất.

Khách hàng và người lao động phải có sự tìm hiểu và đưa ra quyết định thông minh để lựa chọn những lợi ích có giá trị nhất đối với họ. Nhận được sự hỗ trợ từ trung tâm trung gian có nhiều lợi thế mà người lao động được hưởng không chỉ về quyền lợi mà còn về sự phát triển nghề nghiệp.

Nếu bạn chưa biết tìm trung tâm giúp việc uy tín, hãy liên hệ với trung tâm giúp việc Hồng Doan. Người lao động đến với Hồng Doan được hưởng chính sách hỗ trợ rất tốt kể cả khi gia đình khó khăn. Chi phí phải trả rất thấp so với thị trường, họ được đào tạo chuyên nghiệp và bạn có thể nhận việc nhanh chóng.

Đây là một thực thể được chứng minh với phương châm đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Hồng Doan có những ưu điểm sau so với các trung tâm khác:

Trung tâm sẽ luôn đặt lợi ích của những người lao động lên trên lợi ích của người trung tâm. Luôn cố gắng tìm kiếm công việc giúp việc phù hợp nhất và tốt nhất.

Là trung tâm uy tín nên có rất nhiều công việc, giúp việc ít phải chờ đợi và thường có việc ngay trong ngày. Trung tâm có CMND Không có chứng minh thư hay các loại giấy tờ khác.

Trong thời gian thử việc, người giúp việc vẫn được 100% lương, không phát sinh thêm bất kỳ khoản chi phí nào. Ngoài ra, nhân viên khi đến với trung tâm Hồng Doan đều được đào tạo tại trung tâm cho đến khi thành thạo công việc. Nếu nghỉ việc sẽ không bị trừ lương như các trung tâm khác.

Trung tâm dịch vụ người giúp việc Hồng Doan

 • Địa chỉ: P101, Số 18, Lô 4B, đường Trung Yên 10A, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Điện thoại liên hệ: Cô Doan 0914.57.6633 * 0384128833
 • Email: giupviechongdoan@gmail.com
 • Website: giupviechongdoan.com

Trên đây là thông tin mới nhất về lương giúp việc ở Hà Nội. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được người giúp việc phù hợp hoặc người lao động đang tìm kiếm một công việc làm thì sẽ biết được đâu là địa chỉ mình cần tìm đến nhé!