Thế giới đó đây

Chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc và những điều cần biết

Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp nằm ở phía Nam của bán đảo Triều Tiên. Hàn Quốc được biết đến với cái tên xứ sở kim chi, một đất nước có nền văn hóa đặc sắc với truyền thống lâu đời được cất giữ và phát triển qua hàng ngàn năm lịch sử. Chính vì vậy mà nhiều người chọn Hàn Quốc là điểm đến tham quan. Ở bài viết này mình sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc giúp các bạn dễ dàng hơn khi đến thăm đất nước Hàn Quốc mộng mơ.

Chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc
Chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc

Vì sao phải chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc là một nước phát triển, các đại sứ quán không chỉ biết bạn có bao nhiêu tiền khi đến nước họ du lịch mà họ còn muốn biết nguồn gốc của số tiền đó đến từ đâu. Hơn nữa chính phủ của họ cũng lo lắng về tình trạng nhập cư và làm việc n bất hợp pháp. Bởi vậy mà chứng minh tài chính sẽ là cơ sở để họ biết bạn có sự dàng buộc tại Việt Nam như gia đình, nhà cửa, công việc,…giảm thiểu tình trạng nhập cư bất hợp pháp tại nước này. 

Những giấy tờ và cách chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc

 1. Hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng.
 2. Đơn xin cấp visa (đơn này các bạn sẽ xin mẫu tại Lãnh sự quán Hàn Quốc, điền vào đơn theo tiếng Anh hoặc tiếng Hàn).
 3. Giấy chứng minh công việc, chứng minh nghề nghiệp.
 • Nếu là cán bộ công nhân viên cần có hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép. Chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh có giấy đăng ký kinh doanh, chứng từ nộp thuế 3 tháng gần nhất. Đối với người nghỉ hưu cần có sổ hưu. Và học sinh, sinh viên thì dùng thẻ học sinh sinh viên hoặc giấy xác nhận của trường.
 • Chứng minh thu nhập sẽ phải lấy bảng lương 3 tháng gần nhất có xác nhận của đơn vị hiện tại bạn đang làm, giấy sở hữu nhà đất, ô tô, bất động sản,…Là cán bộ về hưu sẽ mang theo giấy chứng nhận hưu trí và kèm theo đó là số lương hưu của bạn. Nếu là học sinh sinh viên nộp giấy chứng minh tài chính của bố mẹ, thư bảo lãnh của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân.
 • Bản photo hai mặt  sổ tiết kiệm tối thiểu từ  5000 USD hoặc 100 triệu đồng trở lên gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc. Ngoài ra bạn cần nộp thêm giấy xác nhận số dư thẻ ngân hàng trong vòng 2 tuần trước thời điểm nộp hồ sơ.
Chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc
Chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc

Trường hợp đi du lịch Hàn Quốc cùng công ty

Trong trường hợp bạn đi du lịch cùng công ty bạn đang làm việc, được thưởng hoặc được công ty tài trợ thì việc chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều vì bạn không phải nộp bất kỳ loại giấy tờ nào cả. Ngược lại về phía công ty của bạn sẽ phải nộp một số loại giấy tờ sau: Giấy phép kinh doanh, xác nhận số dư tài khoản cùng sao kê giao dịch 3 tháng gần nhất, xác nhận thuê thu nhập 3 tháng gần nhất, giấy bảo lãnh và quyết định cho nhân viên đi du lịch Hàn Quốc theo quy định.

Chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc
Chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc

Trường hợp miễn chứng minh tài chính khi đi du lịch Hàn Quốc

Nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Hàn, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã công bố quyết định miễn chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc với một số đối tượng. Đây là điều kiện rất thuận lợi cho những đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi đi du lịch Hàn Quốc, cắt giảm những thủ tục phức tạp gây mất thời gian. Các đối tượng ấy bao gồm:

 • Những người làm việc trong công ty lớn thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc.
 • Những người là công chức, viên chức nhà nước: có giấy tờ xác nhận công nhân viên chức.
 • Những người có sổ tiết kiệm trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc Hàn Quốc:Chỉ cần có giấy tờ xác nhận số dư.
 • Người sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc có tài sản, thu nhập trên mức quy định – 8000 USD trở lên thì chỉ cần nộp sao kê tài khoản ngân hàng và xác nhận sở hữu thẻ của ngân hàng khi bạn sở hữu thẻ tín dụng hạng Gold hoặc Platinum.
 • Người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao thì không cần chứng minh tài chính.
 • Người có chuyên môn, tay nghề cao như luật sư, bác sĩ, giáo sư, tiến sỹ… cần hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này văn bằng chứng chỉ, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm…Lưu ý là bạn cần liên hệ với Đại sứ quán để kiểm tra xem mình có thuộc nhóm đối tượng đó không.
 • Người đã từng tốt nghiệp cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc.
 • Người đã nghỉ hưu chỉ cần quyết định nghỉ hưu, sổ hưu.
 • Nhà báo, sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.
 • Người có quyền định cư lâu dài, đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD: cần  photo thẻ cư trú dài hạn, photo hộ chiếu kèm các trang đóng dấu xuất nhập cảnh.
 • Người đã từng đi du lịch Hàn Quốc: nếu bạn đã đi du lịch Hàn Quốc cách đây 5 năm: Miễn giấy tờ chứng minh tài chính.
Chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc
Chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc

Mình vừa cung cấp cho các bạn giấy tờ chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc. Hãy nắm rõ các giấy tờ chứng minh tài chính cần có để đi du lịch Hàn Quốc được thuận tiện và dễ dàng hơn nhé. Chúc các bạn sẽ có kỳ nghỉ khó tại xứ sở kim chi!